Hotline: 0352666705

điều hòa tựt tắt mở, điều hòa chạy liên tục, điều hòa chạy 1 lúc rồi tắt

tel:0352666705Điều hòa tự bật tắt, không tự ngắt, chạy một lúc rồi tắt hoặc chạy liên tục hẳn sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu khi thời tiết đang nóng bức và có thể khiến bạn lo lắng về "sức khỏe" của trợ thủ đắc lực trong mùa nóng này. Tuy nhiên, nếu hiểu được nguyên nhân của tình trạng này thì không có gì đáng lo ngại.

 

Điều hòa tự tắt mở

Hiện nay trên thị trường có hai loại điều hòa khác nhau là điều hòa thường (không biến tần) và điều hòa inverter (biến tần). Điều hòa thường thì khi đạt nhiệt độ thích hợp sẽ tự tắt động cơ, sau khi nhiệt độ tăng lên thì khởi động lại như ban đầu để làm lạnh tiếp tục. Do đó, nếu thiết bị nhà bạn có thuộc loại này thì cũng đừng có bất ngờ khi chúng hay tự động tắt rồi khởi động lại nhé!

Còn đối với điều hòa inverter, nó hoạt động theo hướng tiết kiệm điện năng tối ưu, nên khi bật máy lên thì nó khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng. Sau đó máy sẽ tăng tốc lên hết tải, khi đạt nhiệt độ thích hợp thì chạy chậm lại chứ không tắt hẳn. Do đó nếu thiết bị tắt giữa chừng khi đang sử dụng thì cần xem xét một vài nguyên nhân bên dưới.

Nguyên nhân

Nguồn điện quá tải

Đây là một điều đơn giản nhưng không phải ai cũng nghĩ đến nó đầu tiên trong trường hợp này. Bạn nên kiểm tra xem điều hòa của mình có được đảm bảo nguồn điện thích hợp để hoạt động không, hay nó đang phải chen chúc và chia sẻ điện năng với nhiều thiết bị khác. Dẫn đến nguồn điện không cung cấp đủ để hoạt động một cách bình thường, và thường xuyên phải tự tắt để bảo vệ máy.

Thiếu gas

Thiếu gas là một hiện tượng khá phổ biến ở các điều hòa sử dụng lâu năm, bởi lẽ chúng có thể bị rò rỉ, hoặc do đường ống dẫn bị hỏng, tắt nghẽn làm gas bơm lên không đều. Điều này dẫn đến máy hoạt động không ổn định, không còn làm lạnh hiệu quả được như trước và đồng thời thường xuyên chạy cầm chừng, tắt bật liên tục.

Dàn lạnh quá bẩn

Sau khi sử dụng điều hòa một thời gian dài mà không vệ sinh, thì sẽ có một lượng bụi bẩn bám dính trên dàn lạnh, hoặc làm tắc nghẽn các đường ống dẫn, làm cản trở hoạt động bình thường của thiết bị, dẫn đến máy bị ngắt điện liên tục khi đang sử dụng. Ngoài ra, hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây tắt máy.

 

Sử dụng quá tải

Tại vì thời tiết quá nóng nên nhiều bạn thường xuyên bật máy hết công suất cả ngày để làm mát không gian căn nhà mình? Ngoài ra việc ngồi trong điều hòa cả ngày ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Bạn có biết rằng điều này khiến thiết bị hoạt động liên tục và vượt qua ngưỡng cho phép, dẫn đến phải tự tắt để bảo vệ máy nén.

Cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến được gắn ở phía đầu ra trên dàn lạnh để đo nhiệt độ gas chạy về máy nén. Nếu nhiệt độ gas nằm trong mức cho phép thì máy hoạt động bình thường. Tuy nhiên nếu nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép hoặc cảm biến bị hỏng thì nó sẽ tự động ra lệnh ngưng hoạt động, để bảo vệ điều hòa không bị hư hỏng.

Cài đặt chế độ

Điều hòa có rất nhiều chế độ tiện ích khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của bạn được tốt hơn. Trong đó, chế độ hẹn giờ giúp cài đặt thiết bị tự động bật tắt máy trong một khoảng thời gian nhất định, chế độ auto giúp máy tự động ngắt khi nhiệt độ trong phòng đã đạt được đúng yêu cầu của bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng điều hòa nhà bạn có vô tình bị ai cài đặt những chế độ tự động này không nhé!

 

Cách khắc phục

Khi gặp trường hợp máy lạnh bị tắt mở liên tục như vậy, bạn nên kiểm tra xem thử nó bị nguyên nhân nào trong những nguyên nhân nêu trên. Dưới đây là một vài cách xử lý đơn giản dành cho bạn:

 • Kiểm tra nguồn điện, cung cấp ổ cắm điện thích hợp với dây cắm thiết bị.
 • Sử dụng nguồn điện ổn định, tránh bị chập chờn để máy không bị tắt.
 • Kiểm tra xem thiết bị có thiếu gas không, bơm gas đầy đủ cho máy lạnh.
 • Nếu máy bị rò rỉ gas thì cần sự trợ giúp của nhận viên kỹ thuật để khắc phục hư hỏng.
 • Thường xuyên vệ sinh thiết bị để giải quyết những vấn đề do bụi bẩn gây ra.
 • Khi không sử dụng nên tắt điều hòa để tiết kiệm điện và tránh để máy hoạt động với cường độ cao.
 • Nên đặt dàn nóng ở nơi râm mát hoặc có mái che để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Mặc dù bạn đã thử cố gắng trị bệnh cho điều hòa bằng những biện pháp đơn giản ở nhà nhưng nó vẫn cứ chứng nào tật nấy thì lúc này chúng ta nên cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Điện Lạnh HT  là trung tâm sửa chữa uy tín chuyên nghiệp, hãy gọi sđt  0352 666 705 để được tư vấn miễn phí nhé!

Điều hòa chạy liên tục

 Nguyên nhân vì sao máy lạnh chạy liên tục không ngắt

 

 

- điều hòa làm lạnh kém nên không đủ nhiệt độ. có thể do thiếu gas, tản nhiệt kém do bụi bẩn hoặc tắc gas,...

- mạch điều khiển bị hỏng

- cảm biến nhiệt độ bị hỏng

- nhiệt độ trong phòng cao do nhiều thiết bị hoạt động tản nhiệt ra hoặc do cách nhiệt của phòng kém, mở cửa ra vào liên tục.

- block cục nóng hoạt động không hiệu quả

vv....

Tắc hại:

- Gây tiêu tốn điện và giảm tuổi thọ của máy.

- Điều hòa chạy liên tục khiến nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng sức khỏe

Nếu quý khách hàng không thể tự xử lý được tại nhà thì có thể gọi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Điện Lạnh HT qua sđt 0352 666 705 để được tư vấn miễn phí và xử lý kịp thời tránh hỏng hóc đáng tiếc.

Điều hòa chạy 1 lúc rồi tắt

Nguyên nhân

 • Máy lạnh bị thiếu gas, hết gas
 • Cục nóng điều hòa quá nóng
 •  Máy lạnh bị hỏng block
 • Cảm biết nhiệt độ bị lỗi
 • Main điều khiển máy lạnh bị lỗi.

Nếu gặp trường hợp này thì nên gọi ngay đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Điện Lạnh HT để được khắc phục nhanh chóng. Tránh gây hỏng hóc các linh kiện khác.

SĐT 0352 666 705


Bài viết liên quan

zalo
0352666705